Đăng nhập
Hội nghị công bố quy hoạch chung xây dựng xã Thượng hà, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng giai đoan 2022-2030

Căn cứ Quyết định số 2903 ngày 22/9/2023 của UBND huyện Bảo Lạc, sáng ngày 10/3/2023 xã Thượng Hà đã tổ chức hội nghị Công bố Đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng gia đoạn 2022-2030, đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, tiếp tục mở rộng tầm nhìn và khát vọng để xã Thượng Hà khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh, phát triển nhanh và bền vững trong thời kỳ mới. Tới dự Hội nghị có lãnh đạo Phòng Kinh tế Hạ tầng, lãnh đạo Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND- UBMTTQ; Các ngành, đoàn thể; các đơn vị đóng trên địa bàn; các ông/bà bí thư chi bộ, trưởng xóm

Phạm vi quy hoạch là toàn bộ địa giới hành chính xã Thượng Hà với tổng diện tích tự nhiện là 6.201,84 ha. Địa giới hành chính được xác định

- Phía Đông giáp Cô Ba.

- Phía Tây giáp Cốc Pàng.

- Phía Nam giáp Thị trấn Bảo Lạc và các xã Hồng Trị, Bảo Toàn

- Phía Bắc giáp nước Công hòa Nhân dân Trung Hoa

anh tin bai

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng xã Thượng Hà, Bảo Lạc đến năm 2030 theo đó với mục tiêu phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; phù hợp với chủ trương phát triển kinh tế - xã hội của Bảo Lạc trong thời gian tới, đánh giá rõ các điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và đưa ra định hướng phát triển về không gian, về mạng lưới dân cư, về hạ tầng kỹ thuật, xã hội, khai thác tiềm năng thế mạnh vốn có của địa phương, tạo liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Quy mô lập quy hoạch của xã là 6.201,84ha, Quy mô dân số hiện trạng khoảng trên 4.501 người. Quy hoạch khu trung tâm xã, công trình an ninh-quốc phòng, khu dân cư, khu có khả năng phát triển, khu sản xuất, Khu vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, cơ sở hạ tầng kỹ thuật…. Đảm bảo cho các dự án tại địa phương phát triển bền vững, công bằng, hài hòa hiệu quả.

anh tin bai

Đồng chí Lê Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chung xây dựng xã Thượng Hà đến năm 2030

Với Kinh tế chủ đạo của xã là phát triển nông lâm nghiệp, theo quy hoạch trong giai đoạn tới sẽ chuyển dịch mạnh mẽ sang phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các loại hình dịch vụ - thương mại, sản xuất kinh doanh. Nông nghiệp phát triển mạnh theo hướng tập trung quy mô lớn. Khai thác tiềm năng lợi thế đất đai, giao thông, lao động, bố trí quỹ đất, thu hút đầu tư để xây dựng phát triển các khu thương mại dịch vụ và các khu tiểu thủ công nghiệp. Phát triển kinh tế phải đi đôi với giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, quan tâm xây dựng phát triển kinh tế cùng với bảo vệ giữ gìn văn hóa truyền thống, bảo đảm an ninh quốc phòng.

anh tin bai

Ảnh toàn cảnh Hội nghị công bố quy hoạch chung xây dựng xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc đến năm 2030

anh tin bai

Tại hội nghị đồng chí Lê Hoàng Cương – Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể trong xã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy hoạch; rà soát điều chỉnh, bổ sung quy hoạch của địa phương cho phù hợp với quy hoạch chung của xã; các ngành, đoàn thể chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã thực hiện công tác quản lý quy hoạch, quản lý đất đai thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án, đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư phát triển./.

Đăng nhập